Những mối nguy hiểm khi bạn để tóc ướt khi đi ngủ

Do không nguy hại ngay đến sức khỏe nên nhiều người chủ quan và duy trì thói quen xấu trong một thời gian dài. Vậy Những đáng sợ khi để đi ngủ là gì?

Trong bài viết này Salon Tóc sẽ chia sẽ với bạn những ảnh hưởng xấu khi để tóc ướt đi ngủ, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến cho mái tóc suôn mượt bạn gìn giữ bấy lâu trở nên xơ rối, bết dính.

GÀU XUẤT HIỆN VÀ GÂY RA NGỨA DA ĐẦU

Để tóc ướt khi ngủ dễ sinh ra gàu

Để tóc ướt đi ngủ chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gàu và ngứa da đầu mà đôi khi bạn vẫn lầm tưởng do dầu gội đầu. Khi ngủ, da đầu ẩm ướt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi nấm và vi khuẩn gây hại phát triển nhanh chóng, thậm chí gấp nhiều lần so với tóc khô. Nếu tình trạng này kéo dài không những gây ra hiện tượng tóc gàu mà còn dẫn đến nấm da đầu hay nhiều căn bệnh liên quan tới da đầu rất khó điều trị.

TÓC RỤNG NHIỀU HƠN

Tóc rụng nhiều nếu để tóc ướt ngủ

Mỗi sáng thức dậy, bạn giật mình khi thấy từng bối tóc rụng quện chặt vào lược trong lần chải đầu tiên hay những sợi tóc rụng còn vương trên gối mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Câu trả lời rất đơn giản, các vi nấm và vi khuẩn phát triển mạnh trên tóc và da đầu trong thời gian chúng ta ngủ không chỉ gây ra gàu, ngứa mà còn khiến cấu trúc trong từng sợi tóc thay đổi, độ liên kết trong cấu trúc tóc trở nên lỏng lẻo, kém bền vững đã dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều. Bên cạnh đó, việc thường xuyên gội đầu không đúng cách, dùng móng tay gãi thật mạnh sẽ gây tổn thương da đầu, nang tóc, từ đó khiến tóc yếu, dễ rụng và thưa dần.

GÂY ĐAU ĐẦU

Dễ dẫn đến tình trạng đau đầu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu thường xuyên, lien tục và chứng đau đầu kinh niên là đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu, không những thế còn tạo ra những cơn ác mộng trong lúc ngủ và cảm giác mệt mỏi, nặng nề sau khi thức dậy. Điều này được giải thích là do phần nước đọng lại trên tóc và da đầu khi đi ngủ sẽ lưu lại lâu hơn, khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, làm ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và gây nên các cơn đau đầu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, nó sẽ gây nên chứng đau đầu mãn tính.

VIÊM TĨNH MẠCH DA ĐẦU MÃN TÍNH
Nếu chú ý kỹ, sau những lần để tóc ướt đi ngủ mỗi khi tỉnh dậy bạn thường có cảm giác đầu nặng trĩu, đôi khi thấy đau đầu. Nhưng nguy hiểm hơn thói quen xấu này không chỉ gây ra các cơn nhức đầu thường xuyên mà còn có thể gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính.

Biểu hiện của bệnh cũng khá rõ rang, thông thường trong giai đoạn đầu có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu, càng để lâu ngày thì biểu hiện càng rõ rệt, bạn sẽ thấy da đầu bỗng trở nên dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không kịp thời điều trị, sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *