Các bước chăm sóc tóc đúng cách nhất

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc dầu do di truyền, do môi trường, do hooc môn của tuyến nhờn ở chân tóc tiết ra nhiều hơn bình thường.

Các bạn nữ có mái tóc dầu thường ngày nào cũng gội đầu, tóc bết, khó chịu. Ngoài việc áp dụng các biện pháp giúp trị tóc dầu thì việc chăm sóc đúng cách cũng cần chú ý. Nếu biết đúng cách sẽ giúp tóc sạch, bớt dầu và bết. Hạn chế gàu, rụng tóc, bong chóc da đầu có thể xảy ra.

GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH, THƯỜNG XUYÊN ĐỂ GIẢM LƯỢNG DẦU SINH RA
Gội đầu thường xuyên ở đây không phải ngày cũng gội. Điều đó không tốt chút nào cho da đầu và tóc. Bởi gội đầu nhiều cũng đồng nghĩa tóc sẽ mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết. Các bạn nữ có da đầu dầu thường mắc vào lỗi gội đầu quá nhiều lần thậm chí có người gội 2 lần trên 1 ngày. Đối với tóc dầu cách ngày gội lần là tốt nhất.

Thứ hai, cần gội đầu đúng cách với tóc dầu. Các lỗi thường gặp gãi đầu quá mạnh với móng tay gây tổn thương da đầu. Hơn nữa, sự thật là việc gãi mạnh tay còn kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

Nước nóng quá hay lạnh đều không tốt cho tóc dầu. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm. Điều này cũng giảm đi lượng dầu đáng kể cho mái tóc.

SỬ DỤNG SẢN PHẨM DẦU GỘI ĐẶC TRỊ CHO TÓC DẦU
Hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm giành riêng cho tóc dầu. Thay vì bạn sử dụng các loại dầu gội thông thường thì hãy chọn sản phẩm giành riêng cho tóc của mình.

Các loại dầu gội cho tóc dầu giúp cân bằng độ PH ở tóc, hạn chế và kiểm soát lượng dầu tiết ra hiệu quả. Nếu như bạn không biết mấy về các sản phẩm này có thể nhờ tư vấn của chuyên gia, các salontoc để được giúp đỡ.

Hạn chế sử dụng dầu dưỡng ẩm và dầu xả

Dầu xả, dầu dưỡng giúp tóc mềm, bóng, mượt mà hơn. Tuy nhiên, các bạn nữ có mái tóc dầu nên hạn chế sử dụng dầu xả cho tóc. Việc sử dụng dầu xả có thể khiến tóc nhanh bết bẩn hơn đấy.

GỘI ĐẦU TỪ VỎ CAM, QUÝT
Vỏ cam quyt sẽ là loại dầu xả tự chế hữu hiệu cho da đầu dầu. Cách đơn giản là xay nhuyễn vỏ cam quýt sau đó đun lên tầm 5 phút. Sau đó hòa lẫn với nước lạnh để gội đầu. Ủ tóc bằng vỏ cam cũng là cách trị tóc dầu hiệu quả.


CHANH TƯƠI, LÔ HỘI KHÔNG THỂ THIẾU CHO TÓC DẦU
Chăm sóc tóc dầu đúng cách không thể thiếu chanh tươi, lô hội. Nếu bạn bận bịu với công việc không có nhiều thời gian rất đơn giản hãy dùng chanh gội đầu với tóc dầu.


Hòa nước cốt chanh với nước ủ lên tóc tầm 7 đến 10 phút. Sau đó gội lại với nước. Hoặc lô hội xay nhuyễn thoa lên tóc cũng trị tóc dầu khá hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *