Cách chăm sóc tóc hư tổn sau khi uốn nhuộm

Có rất nhiều chị em rơi vào tình trạng rất sành điệu trong việc cập nhật các kiểu tóc mới, các cách tạo kiểu nhưng lại rất “lơ mơ” về tình trạng của mình, chính tình trạng này đã khiến ngày một nặng.

Các bạn nữ ít quan tâm đến mái tóc của mình thường không hiểu tóc và chọn nhầm sản phẩm , tạo kiểu tóc. Vì thế mà vi phạm một số nguyên tắc phục hồi tóc cơ bản như:

Nhuộm màu tóc quá sáng so với màu tóc nguyên bản. Nguyên tắc nhuộm tóc là chọn màu sáng hơn hoặc sẫm hơn tóc tự nhiên, nguyên bản 2 tone để đảm bảo giữ màu lâu và giảm tối đa tình trạng hư tổn tóc do thuốc nhuộm.
Khắc phục sai lầm từ tạo kiểu tóc hoặc nhuộm tóc bằng cách sử dụng các đợt hóa chất mới. Nhiều bạn nữ thích làm xoăn nhưng khi làm xoăn không như ý mình thường muốn khắc phục bằng cách đi ép, duỗi tóc lại ngay, hoặc sau khi nhuộm tóc màu này không ưng thì tìm cách tẩy tóc và nhuộm màu khác luôn. Việc làm này thực sự không phải phục hồi tóc như bạn nghĩ mà là cách nhanh nhất để phá hủy tóc. Giải pháp tốt nhất là bạn cố chịu đựng một thời gian, thấp nhất là 1 tháng để cắt hoặc sử dụng các đợt hóa chất tiếp theo.
Không sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội hoặc dùng dầu xả không đúng cách.
Không hiểu tóc của mình, hơn ai hết, bạn cần thực sự hiểu tóc của mình thuộc loại tóc gì để chọn mỹ phẩm và phù hợp nhất.
Tẩy tóc, nhuộm tóc quá dày, quá lệch tone màu sẽ khiến tóc hư tổn nhanh

Để giúp bạn tìm ra nhẹ phù hợp nhất bạn có thể tham khảo một số gợi ý từ chuyên gia như sau:

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN DÀNH CHO BẠN
CHẢI ĐẦU ĐÚNG CÁCH
Vâng, nghe thật ngớ ngẩn nhưng đây lại là sai lầm quá nhiều người mắc phải. Thói quen tốt bạn nên thực hiện là chải đầu nhiều nhất 3 lần / ngày và chỉ chải tóc khi tóc khô hoàn toàn, không nên chải tóc khi tóc ướt là lúc tóc yếu nhất bởi sẽ làm tóc chẻ ngọn và thô ráp, gãy rụng. Chắc chắn khi đọc đến đây bạn sẽ ngạc nhiên về suy nghĩ và thói quen của mình thường chải đầu khi tóc ướt vì dễ chải hơn tóc khô đúng không nào. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn một chiếc lược răng thưa và chất liệu là sừng để bảo vệ tóc nhé, lược bằng nhựa nếu không khéo chọn sẽ rất sắc làm tổn thương da đầu và tóc của bạn đấy. Nếu trường hợp tóc quá rối, bạn có thể dùng tay để tháo dần dần hoặc dùng tinh dầu dưỡng tóc để gỡ tối, lúc đó tóc trơn hơn nên dễ gỡ rối.

Chải tóc đúng cách cũng là cách phục hồi tóc hư tổn

THƯỜNG XUYÊN GIẶT VỎ GỐI
Điều này nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng vô cùng quan trọng, thậm chí là nguyện tắc chăm sóc tóc khô xơ không phải ai cũng biết. Nếu bạn có mái tóc dầu và nhiều gàu thì càng nên coi đây là nguyên tắc hàng đầu để chăm sóc tóc. Bạn muốn phục hồi tóc hư tổn phải có da đầu và mái tóc sạch mới cho hiệu quả. Việc vệ sinh gối còn giúp bạn tránh các bệnh về da đầu nhờ làm sạch các loại vi khuẩn tích tụ ở vỏ gối.

CHỌN MÀU TÓC TỐI
Tất yếu là nhu cầu thay đổi hoặc muốn mình nổi bật sẽ dẫn lối bạn sử dụng các màu tóc sáng. Tuy nhiên, hãy nhớ cân nhắc nhé. Sự lựa chọn an toàn nhất là chọn màu nhuộm sáng hoặc tối hơn 2 tone bạn nhé. Nếu muốn chọn màu sáng thì hãy thực hiện khi tóc bạn thực sự khỏe và quyết tâm chăm sóc tóc sau đó mới không làm lộ tình trạng xơ xác của mái tóc.

MỘT SỐ ĐIỀU QUAN TRỌNG KHÁC KHI PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN NHẸ
Chọn dầu gội cho tóc hư tổn
Hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc
Luôn dùng dầu xả sau gội
Chỉ dùng nước lạnh ( mùa hè ) nước tan giá ( mùa đông ) để gội đầu
Thường xuyên tỉa tóc, nhất là phần hư tổn
Không buộc tóc quá chặt
Ưu tiên sử dụng mặt nạ tự nhiên cho tóc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *