Cách phục hồi tóc hư tổn đơn giản tại nhà

Bạn có biết nguyên nhân chính dẫn đến là gì không? Chỉ khi nào biết được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thì bạn mới có cách khắc phục và chăm sóc tóc hiệu quả mà thôi.

Thông thường, tóc chúng ta từ khi sinh ra có lớp biểu bì để bảo vệ cấu trúc tóc bên trong. Tuy nhiên, do thời gian, mà sát và chịu sự tác động của thời tiết, hóa chất, lớp biểu bì này bị bài mòn khiến tóc bị tổn thương, yếu dần đi. Chính bởi vậy, nếu không kịp thời nhận biết dấu hiệu tóc hư tổn để phục hồi tóc hư tổn nặng trở lại khỏe mạnh, thì bạn sẽ phải chấp nhận một mái tóc cực yếu thực sự khó có thể tạo kiểu mình mong muốn.

Việc sử dụng hóa chất thường xuyên là nguyên nhân chính khiến tóc hư tổn

Theo như thống kê của chúng tôi, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng tốc hư tổn là do:

Tóc hư tổn do hóa chất: Bạn cũng nhận thấy, phần nhiều các thuốc nhuộm, uốn , ép tóc trên thị trường hiện nay đều là những sản phẩm kém chất lượng, chứa những chất hóa học gây hại cho tóc, làm biến đổi cấu trúc tóc. Ngay cả với sản phẩm hóa chất tóc chính hãng thì việc màu nhuộm đi qua biểu bì của tóc, tiến sâu vào lớp lõi bên trong, tổn hại lớp trong cùng của tóc để giữ màu lâu. Với hoạt động uốn và duỗi thì làm vỡ liên kết Disuphide trong tóc, sau đó định hình theo kiểu dáng mới, phá vỡ mọi liên kết hóa học khiến tóc tổn thương tận sâu bên trong. Nếu 1 năm bạn sử dụng hóa chất cho tóc 1-2 lần thì tóc có khả năng tự phục hồi và chống đỡ lại tác hại của hóa chất, tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng quá nhiều, khiến tóc quá tải.
Tóc hư tổn do ánh nắng mặt trời: Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời có tác hại tương tự như bạn sử dụng hóa chất tẩy tóc ( tất nhiên là nhẹ hơn hóa chất bạn nhé) và hủy hoại protein keratin trong tóc khiến tóc xỉn màu, khô xơ.
Tóc hư tổn do thói quen hàng ngày: Một số thói quen thiếu khoa học như: chải tóc khi tóc còn ướt, sấy tóc ở nhiệt độ cao, buộc tóc khi tóc còn ướt …khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, gẫy tóc.
MỘT SỐ BIỂU HIỆN CHÍNH CỦA TÓC HƯ TỔN
Tóc khô và xơ, sờ vào cảm thấy thô và ráp
Đầu sợi tóc bị chẻ ngọn
Tóc rối
Tóc mất đi độ đàn hồi
Khi gội đầu bạn sẽ nhận thấy tóc bị gãy các đoạn ngắn, tóc nhanh chìm trong nước, tóc rụng nhiều.
Tóc không bóng và bị xỉn màu
Biểu hiện chính của tóc cần phục hồi hư tổn là tóc khô xơ, hay gẫy rụng, mất độ bóng và đàn hồi

MỘT SỐ HIỆU QUẢ NHẤT
Từ một số nguyên nhân khiến tóc hư tổn kể trên, chắc hẳn bạn đọc đã nhận thấy cách khắc phục hư tổn rồi. Tuy nhiên, để giúp quá trình phục hồi tóc hư tổn nhanh hơn, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

CÁCH PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN BẰNG HÓA CHẤT
Với cách này, bạn cần chú ý chọn loại dầu gội, dầu xả, kem hấp đúng loại dành cho tóc hư tổn nhé. Thông thường, những loại mỹ phẩm dành riêng cho loại tóc này chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc, giúp tóc hấp thụ tối đa, nhanh phục hồi trở lại, dưỡng ẩm rất tốt.

Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên đến salon tóc để thực hiện các dịch vụ hấp, dưỡng tóc để rút ngắn quá trình phục hồi sức khỏe lại cho tóc trở nên nhanh nhất. Về vấn đề chăm sóc tóc hư tổn ở đâu? Bạn nên đến salon tóc chuyên nghiệp và uy tín đã được khẳng định nhé.

Cách phục hồi tóc hư tổn này tiện dụng, nhanh nhưng hơi tốn kém. Nếu bạn băn khoăn quá nhiều về phục hồi tóc hư tổn bao nhiêu tiền thì nên sử dụng biện pháp từ thiên nhiên như bên dưới đây.

CÁCH PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN BẰNG CÁC NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN
Nếu sử dụng cách này, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân hoặc các loại mặt nạ từ ( bơ, chuối trứng, mật ong ).

Hạn chế sử dụng hóa chất cũng là cách phục hồi hư tổn tóc hệu quả

PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN BẰNG THÓI QUEN TỐT CHO TÓC
Luôn sấy tóc ở chế độ mát
Dùng lược gỗ, thưa răng để chải khi tóc còn ướt
Khi ra ngoài luôn sử dụng biện pháp bảo hộ cho tóc
Không gội đầu quá nhiều lần trong tuần và gội đầu với nước hơi ấm, không nên gội với nước nóng quá
Không sử dụng hóa nhiều hóa chất hoặc tiến hành duỗi – ép – nhuộm tóc liên tục

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *