Khi nào là thời gian tốt nhất để phục hồi tóc

Nếu bạn vừa trải qua một trong các dịch vụ hóa chất như uốn tóc, nhuộm tóc hoặc ép tóc thì sau 2 tuần bạn nên nghĩ đến các biện pháp . Tại sao ư? Muốn tạo kiểu tóc và màu tóc như ý muốn, thì hóa chất phải tác động, phá lớp biểu bì bên ngoài để xâm nhập vào bên trong giúp định tóc mềm và định hình tóc theo cấu trúc như mong muốn bằng nhiệt. Chính vì trải qua 2 nhân tố là hóa chất và nhiệt độ nên ngay sao đó tóc thường có biểu hiện xơ, khô và bông xù. nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng, phục hồi lại sức sống cho tóc sẽ khiến tóc bị yêu, dễ gãy, chẻ ngọn và rụng.

SAU KHI ĐI BIỂN, ĐI BƠI
Thông thường trong nước hồ bơi thường chứa một số loại hóa chất tẩy rửa, chính bởi vậy sau khi đi bơi bạn thường có cảm giác tóc bị rít và xơ hơn. Ngay cả khi đi biển, nước biển chứa muối nên khiến tóc bị rít. Đặc biệt, trong các chuyên du lịch, khi tóc tiếp xúc với nước biển lại bị tác động của ánh nắng nên tóc dễ bị tổn thương do tính sát khuẩn trong nước biển và nước hồ bơi bào mòn lớp phủ bóng tự nhiên của tóc khiến tóc hay bị xơ rối, rít.

SAU KHI ÉP/ UỐN HỎNG
Cõ lẽ, với nhiều chị em, việc khao khát, mơ ước được sở hữu một mái tóc bồng bềnh, bóng mượt nhưng thực tế phũ phàng gặp phải bên cung cấp dịch vụ kém chất lượng, sử dụng hóa chất kém chất lượng hoặc thiếu kinh nghiệm dẫn đến hậu quả tóc ép hỏng, uốn hỏng. Thường thi tóc uốn hỏng sẽ để lại hậu quả rất nặng nề, đó là những mái tóc cực yếu vì bị tổn thương quá nặng, nếu không biết cách phục hồi đúng cách – kịp thời khiến tóc bị yếu, khô xơ.

KHI CÓ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU SAU ĐÂY
Tóc bị hư tổn trung bình: Tóc giảm độ bóng, khô , xơ và rối. Khi dùng tay vuốt tóc không còn cảm giác suôn mượt mà rối, khó gỡ. Chẻ ngọn nhẹ, nói về chẻ ngọn mình có link này khá thú vị cho bạn : Nguyên nhân và cách khắc phục tóc chẻ ngọn – Phòng tránh tóc chẻ ngọnTóc bị hư tổn nặng: Tóc xỉn màu, không còn độ bóng, tóc khô , tóc mất hoàn toàn độ đàn hồi, cùng các dấu hiệu bông xù, chẻ ngọn và có dấu hiệu gãy rụng nhiều. Khi nhuộm nhanh lên màu nhưng cũng nhanh phai. Khi thả tóc trong nước tóc nhanh ngấm nước và bị chìm nhanh. Lý giải nguyên nhân này là do tóc mất đi lớp bóng phủ ngoài, không còn khả năng bảo vệ tóc, khác với sợi tóc khỏe có lớp vỏ keratine bên ngoài bao bọc, ngăn không cho nước xâm nhập, nên tóc luôn nổi.

NHỮNG LƯU Ý VÀNG KHI PHỤC HỒI TÓC DÀNH CHO BẠN
Thực ra, khi nói đến phục hồi tóc nhiều người thường cho rằng đến salon hoặc mua sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền, tuy nhiên, để thực hiện Phục hồi tóc hư tổn tại nhà nhanh bất ngờ, hiệu quả bạn cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau:

Sử dụng sản phẩm phục hồi tóc chuyên dụng
Song song phục hồi là bảo vệ tóc trước các tác động của ánh nắng và khói bụi
Kết hợp mỹ phẩm phù hợp với nhu cầu với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.
Tránh sử dụng hóa chất và nhiệt độ quá gần nhau
Tham khảo ý kiến của chuyên gia tóc để có cách tác động phù hợp từng giai đoạn.


Phụ nữ hiện đại coi việc tạo kiểu tóc, nhuộm màu cho tóc là một cách giúp họ trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn, những dịch vụ tạo kiểu tóc là một trong những yếu tố đồng hành không thể thiếu, tuy nhiên phụ nữ thông minh luôn biết cách chăm sóc phục hồi tóc hư tổn để mãi có một mái tóc bóng khỏe tuyệt vời, bởi suy cho cùng đẹp ở đâu cũng không thể bằng “cái răng cái tóc là góc con người“.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *