Để tóc luôn bóng mượt sau khi ép

Bạn có biết khi duỗi là cấu trúc của đã bị phá vỡ, trước sự tác động của hóa chất và nhiệt độ cấu trúc thông thường của bị thay đổi trở nên khô giòn và dễ gãy rụng. Chính bởi vậy nhiều người cho rằng, ép là chết.

Bên cạnh tác động từ hóa chất và nhiệt, thông thường khi tóc tồn tại trong điều kiện môi trường, ánh nắng và khói bụi cũng sẽ bị hư tổn. Nhất là với chị em ở miền Bắc vào mùa lạnh, khí hậu khô hanh sẽ cảm nhận rất rõ tác động của thời tiết lên mái tóc của mình.


Sau khi bạn sẽ thấy tóc của bạn suôn mượt, bóng như một mái tóc khỏe thực sự, tuy nhiên, đó chỉ là tình trạng ban đầu mà thôi. Bạn có thể tưởng tượng tóc ép tựa như quả dưa hấu vậy, bên ngoài xanh nhưng bên trong đỏ, tóc ép cũng vậy, bên ngoài mượt, bóng, mượt nhưng thực ra nó là tóc hư tổn nặng. Nếu bạn không chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn ngay từ ban đầu tóc sẽ nhanh chóng bị chẻ ngọn, gãy, sun hoặc vểnh và mất đi độ bóng, nhìn rất xơ xác.

Ngày nay có công nghệ duỗi tóc hơi nước mới và hiện đại giúp giảm hư tổn cho tóc, nhưng vì chỉ có ở những salon lớn và giá thành khá cao nên không phải chị em nào cũng có thể tiếp cận được. Chính bởi vậy, song song với việc thường xuyên đến salon hoặc tiệm cắt tóc thực hiện hấp, dưỡng thì bạn có thể thực hiện một số cách dưỡng tóc sau ép mà chúng tôi tham khảo từ một số chuyên gia tóc như bên dưới đây.

MỘT SỐ MẸO SAU KHI ÉP ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Bạn có biết, trong quá trình ép tóc, tóc sẽ phải đón nhận một lớp hóa chất làm tóc giãn nở tối đa để tiếp nhận hóa chất làm thẳng tóc, chính vì vậy tóc rất dễ thay đổi nếp hoặc bị gãy, chính bởi vậy 2 ngày đầu sau ép bạn không nên để tóc tiếp xúc với nước ( đặc biệt là nước mua nhiều chất oxi hóa khến tóc hư hỏng hoặc xỉn màu ) hoặc tác động lực lên tóc như : kẹp, buộc chặt, nằm đè lên tóc…

Sau 3 ngày bạn có thể gội đầu với nước lạnh ( bạn chú ý là nước lạnh nhé, nếu mùa đông bạn sử dụng nước tan giá, nếu nước nóng sẽ làm tóc bị khô. Sau khi làm ướt tóc bạn sẽ thoa lớp dầu xả lên tóc và cùng các ngón tay luồn vào tóc, vuốt nhẹ nhàng, tuyệt đối tránh vò tóc. Gội xong dùng khăn thấm lau khô tóc, lau theo kiểu tuốt tóc từ trên xuống chứ không phài là vò xù bạn nhé.

Thời điểm gội đầu, cách gội đầu cũng là cách chăm sóc tóc sau ép quan trọng bạn nên biết

Những lần gội sau đó bạn cần sử dụng đều đặn các sản phẩm hấp, ủ dành cho tóc ép. Nên chọn những loại mỹ phẩm chuyên dụng này thì sẽ cho hiệu quả hơn. Một lưu ý trong quá trình hấp ủ tại nhà là sau khi gội đầu bạn cần lau khô tóc mới bôi kem ủ, như vậy tóc mới hấp thụ tối đa dưỡng chất từ các loại mỹ phẩm này, nếu có thể bạn hãy để tóc khô tự nhiên và bôi kem hấp, ủ sẽ tuyệt vời hơn nữa. Thời gian ủ phải tối thiểu 10 phút thì mới hiệu quả bạn nhé. Sau đó, nhớ sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc để củng cố độ bóng và bảo vệ tóc khỏi máy sấy.

Khi thực hiện hấp, ủ bên ngoài bạn nên chọn những tiệm có thiết bị hấp 2 chiều, đó là sau khi hấp hơi nóng sẽ xả hơi lạnh ngay để giúp tóc khép lại lớp vảy và giữ lại dưỡng chất ( khi tiếp xúc với hơi nóng vảy tóc sẽ mở ra đón nhận dưỡng chất ). Đặc biệt, nếu tóc bạn hư tổn nặng thì chỉ nên ủ nguội thôi nhé, ủ nóng càng khiến tóc hư tổn nặng hơn mà thôi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *