Hậu quả gì nếu ta không chữa trị tóc gàu

Gàu là những mảng da chết bong vảy và bám trên da đầu hoặc tóc, tùy vào mỗi người, mỗi da đầu mà các hạt gàu có thể lớn hoặc nhỏ.

Gàu là hiện tượng khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở phái mạnh. Nguyên nhân khiến chẳng thể ngờ lại chủ yếu xuất phát từ thời tiết, vì thời tiết nước ta đặc trưng là nóng ẩm, mồ hôi tiết ra nhiều khiến da đầu luôn trong tình trạng ẩm, không được thông thoáng, chính bởi vậy kích thích quá trình bong tróc mảng tế bào chết nhiều hơn. Đây là hiện tượng khá phổ biến và hầu như người Việt Nam nào cũng mắc phải, tuy nhiên, mỗi người lại có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu gàu chỉ xuất hiện ít, họa hiếm trên đầu thì bạn không phải quá lo lắng tuy nhiên, nếu như bạn thấy gàu rơi trên vai hoặc kèm các hiện tượng ngứa hoặc rụng tóc thì cần phải xem kỹ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị đúng để tránh gặp phải các hậu quả sau

Không chữa trị tóc gàu khiến bạn ngứa ngáy khó tập trung làm việc và giao tiếp

NẾU KHÔNG CHỮA TRỊ TÓC GÀU SẼ KHIẾN TÓC RỤNG NHIỀU HƠN
Gàu hình thành và phát triển rất nhanh, chính bởi vậy, nhiều người thường gội đầu liên tục, việc làm này càng khiến gàu hình thành nhanh hơn, nếu không gội liên tục khiến gàu vít các nang tóc khiến nang tóc không thể hô hấp, nhận được các dưỡng chất từ dầu gội, dầu xả khiến nang tóc teo nhỏ, suy kiệt chất dinh dưỡng nuôi tóc, tóc vì thế mà yếu rụng.

Ngoài ra, vi khuẩn sinh ra gàu sẽ làm cho chân tóc không còn chắc khỏe nên việc rụng tóc sẽ là chuyện tất nhiên.

KHÔNG CHỮA TRỊ TÓC GÀU SẼ LÀM GÀU LÂY SANG CÁC VÙNG DA ĐẦU KHÁC
Đây là hệ quả tất yếu của tóc gàu khi không được điều trị đúng cách. Thông thường hiện tượng gàu chỉ xuất hiện tại một điểm hoặc một vị trí nào đó, nhưng nếu không được điều trị để chặn đứng nguy cơ sinh sôi sang mảng khác, vi khuẩn sẽ tấn công sang các vùng da đầu khỏe mạnh. Với nhiều người, gàu là biểu hiện của bệnh lý sẽ nhanh chóng lan ra vùng cổ và lưng khiến vùng da này bị bong tróc và sưng tấy.

KHÔNG CHỮA TRỊ TÓC GÀU KHIẾN NẤM DA ĐẦU, VIÊM DA ĐẦU
Khi da đầu bị bong liên tục và hình thành các mảng gầu lớn nhỏ tức là đã báo hiệu tình trạng bất thường ở da đầu, quá trình này khiến da đầu bị bào mòn và suy yếu, lâu dài sẽ hình thành những mảng gàu lớn và mụn nhỏ li ti, mụn đầu trắng trên da đầu, mồ hôi dầu sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường, bởi chính gàu là thủ phamj bít lỗ chân lông, da đầu kém thoáng, ẩm ướt càng khiến mụn mưng mủ và viêm. Nếu chủ nhân của nó tiếp tục chủ quan sẽ dẫn đến tình trạng viêm da đầu cấp tính, kích thích dây thần kinh trên da làm bạn cảm thấy nhức đầu, căng thẳng và mệt mỏi, u uất, thậm chí là đau đớn khó chịu.

Nếu không chữa trị tóc gàu khiến bạn thiếu tự tin và để lại hình ảnh không tốt trong mắt người đối diện

KHÔNG CHỮA TRỊ TÓC GÀU LÀM CHÚNG TA THIẾU TỰ TIN
Rõ ràng mỗi chúng ra không thể tự tin khi mà không thể tập trung cho công việc và giao tiếp khi cảm giác ngứa ngáy thường xuyên ở trên đầu, thêm nữa, gàu rơi rụng trên vai khiến đồng phục công sở của bạn vì thế mà kém sang hơn. Đó là chưa kể một số yếu tố khác khi chính bạn hít phải gàu sẽ dẫn đến hiện tượng về đường hô hấp.

KHÔNG CHỮA TRỊ TÓC GÀU ĐỂ LẠI HÌNH ẢNH XẤU TRONG MẮT MỌI NGƯỜI
Cũng như chúng ta khi nhìn thấy đầu ai quá nhiều gàu sẽ cho rằng người đó giữ vệ sinh không tốt, thêm nữa, nhìn mái tóc gàu lấm tấm thường khiến ta mất thiện cảm với người đối diện hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có nhận thức đúng đắn về hiện tượng gàu và cách trị gàu cũng như ý thức được tầm quan trọng của việc chữa trị tóc gàu. Bạn nên nhớ rằng, điều trị tóc gàu hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn được thăm khám và áp dụng các biện pháp điều trị từ thiên nhiên thì chắc chắn bạn sẽ có thể vĩnh biệt gàu nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *