Bí quyết trị tóc dầu cực kỳ hiệu nghiệm

Các cụ xưa đã có câu ” Diệt cỏ phải diệt tận gốc” để nói về việc làm việc gì phải đến nơi đến chốn, việc trị tóc dầu cũng vậy. Nếu bạn không biết nguyên nhân gây ra tóc dầu để tác động chấm dứt nguyên nhân đó, chỉ làm sạch lượng dầu ở tóc tiết ra thì sẽ chỉ giải quyết tạm thời tình trạng đó mà không thể giải quyết triệt để và vĩnh viễn.

Thực ra, thủ phạm gây ra hiện tượng tóc dầu chính là lượng dầu dư thừa được tiết ra quá mức cần thiết của da đầu bình thường ( bởi thông thường, da đâu cũng cần một lượng dầu nhất định để dưỡng ẩm, chống gàu, nếu lượng dầu dưỡng ẩm này quá khô khiến da đầu bong vảy và sinh ra hiện tượng gàu ). Mà nguyên nhân của tình trạng dầu tiết quá mức này thường là do:

Hiện tượng dư thừa dinh dưỡng, quá nhiều lipit nên da đầu phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua chân tóc. Thông thường, những người ăn quá nhiều chất béo, cơ thể thay đổi hormon ( phụ nữ có thai, tuổi dậy thì ) thường hay bị tình trạng dầu tiết mạnh. Nếu bạn là người có da dầu hãy hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ, đây là một trong 6 cách nói “không” với tóc bết dầu.
do tuần hoàn, điều tiết cơ thể không tốt. Cơ thể không hấp thụ hoặc hấp thụ rất ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn cũng gây ra hiện tượng dầu ở tóc.
Ngoài ra, có thể kể đến một số nguyên nhân khác như: Yếu tố di truyền, cơ địa của từng người, môi trường sống có độ ẩm cao, tiếp xúc với nhiều khói bụi.
Trị tóc dầu phải hiểu rõ nguyên nhân gây gàu ở tóc

BIỂU HIỆN CỦA TÓC DẦU LÀ:
Biểu hiện dễ nhận thấy của tóc dầu là tóc bết, cảm giác như bị ướt. Thông thường, nếu bạn gội đầu sau vài ngày tóc mới bị bết ướt thì đó là hiện tượng bình thường nhưng nếu bạn gội đầu lúc sáng mà chiều đã thấy tóc bết lại tức là bạn đã bị hiện tượng tóc dầu.
Biểu hiện kèm theo của hiện tượng tóc dầu là: Da đầu luôn có cảm giác ngứa ngáy, nhiều gàu, dễ bắt bụi, tóc nhìn bóng.
Khi dùng lược chải đầu bạn sẽ thấy tóc bị rít và khó chải.
HẬU QUẢ CỦA TÓC DẦU
Với mái tóc dầu không được điều trị sớm và đúng cách có thể dẫn tới các hiện tượng sau:

Gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bị triệu chứng này
Khiến bạn mất tự tin, khó tạo kiểu tóc.
Nếu tình trạng tóc dầu nặng mà chủ nhân của nó chủ quan không điều trị có thể dẫn tới hiện tượng bong da đầu rụng tóc hoặc gầu, các bệnh viêm nhiễm da đầu
MỘT SỐ CÁCH TRỊ TÓC DẦU HIỆU QUẢ
Có khá nhiều cách trị tóc bóng dầu, bạn có thể căn cứ vào điều kiện của mình để lựa chọn cách trị dầu phù hợp nhé.

Đầu tiên, nếu tình trạng tóc dầu của bạn bất thường với lượng dầu quá nhiều kèm hiện tượng ngứa ngáy bất thường thì bạn nên đến các chuyên khoa da liễu để được thăm khám và thực hiện xét nghiệm cần thiết cũng như tư vấn điều trị mái tóc dầu nhờn từ chuyên gia. Sau đó bạn sẽ được kê đơn và sử dụng các loại thuốc, dầu gội đúng với bệnh của mình, như vậy bệnh sẽ được điều trị dứt điểm trong thời gian nhanh nhất.

Có rất nhiều cách trị tóc gàu, bạn đọc có thể căn cứ vào điều kiên của mình để chọn cách trị tóc gàu phù hợp

Cách thứ 2, nhiều người áp dụng hơn vì thường có tâm lý e ngại không muốn đến bệnh viện và sợ tốn kém nên sử dụng các loại dầu gội cho da dầu có bán nhiều trên thị trường. Khi sử dụng dầu gội này kết hợp với việc bạn thường xuyên gội đầu sẽ giúp giải quyết tình trạng da đầu nhiều dầu một cách tạm thời.

Cách thứ 2 là sử dụng các biện pháp trị tóc dầu bằng các biện pháp tự nhiên với các nguyên liệu như chanh, trứng gà, soda…với biện pháp này có ưu điểm là có hiệu quả, an toàn và chi phí ít, tuy nhiên hơi mất thời gian chuẩn bị và cũng yêu cầu người thực hiện phải kiên trì.

Về từng cách trị tóc dầu bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác của chuyên mục, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng cách trị tóc bết do dầu ở những bài viết khác. Mời bạn đọc theo dõi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *