Các loại tinh dầu như thần dược với mái tóc

Loại dầu chăm sóc tốt nhất hiện nay bạn cần biết

ARGAN
Việc sử dụng tinh dầu argan như một loại dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường khiến cho tóc giảm khô, xơ và gãy rụng. Ngoài ra, đối với da đầu, tinh dầu argan còn giúp cung cấp dưỡng chất, giảm nấm ngứa.


Tuy nhiên việc sử dụng tinh dầu nguyên chất dường như là một điều xa xỉ bởi giá thành khá cao nên ngày càng có nhiều sản phẩm có chứa tinh dầu argan ra đời và làm tốt nhiệm vũ chăm sóc tóc của mình.

TINH DẦU BƯỞI
Trong dân gian đã lưu truyền cách sử dụng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu giống như một vị thuốc khiến cho tóc dài và mượt, tuy nhiên tất cả những gì chúng ta thấy chỉ là dựa trên kinh nghiệm được truyền lại mà không có bất kỳ cơ sở khoa học nào.

Ngày nay, khi khoa học phát triển, người ta đã chỉ ra được thành phần đặc biệt của tinh dầu chứa trong vỏ bưởi bao gồm các loại đường và vitamin có tác dụng diệt khuẩn và diệt nấm da đầu. Hơn thế nữa, khi dùng tinh dầu bưởi để massage trước khi gội đầu khiến cho máu được lưu thông đều, tinh dầu thẩm thấu sâu vào trong chân tóc khiến tóc chắc khỏe, mọc nhiều và đều hơn.


Ở một đất nước Nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, với đường bờ biển dài và rất nhiều sản vật thiên nhiên ban tặng, có lẽ không ai trong chúng ta không biết tới cây dừa. Tuy nhiên mãi tới gần đây, tinh dầu dừa mới trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ tác dụng làm đẹp của mình.


Đặc biệt có tác dụng với tóc khô, xơ và hư tổn do hóa chất, với một vài bước nhỏ mát xa da đầu và tóc cùng với dầu dừa đã ngay lập tức bổ sung dưỡng chất cho tóc từ gốc tới ngọn. Ngoài ra còn cung cấp dưỡng chất cho chân tóc chắc khỏe và giảm hẳn gãy rụng.

TINH DẦU OLIVE
Tinh dầu Olive phổ biến ở nhất ở Châu Âu do đặc trưng của khí hậu, tuy nhiên với rất nhiều công dụng làm đẹp thì tinh dầu Olive ngày càng phổ biến trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.


Đối với tóc khô và gãy rụng, tinh dầu olive có tác dụng chống oxi hóa và kích thích hoocmon làm giảm rụng tóc và tăng cường rụng tóc. Thoa tinh dầu olive lên tóc và massage trước khi gội khoảng 30 phút để có một mái tóc chắc khỏe.

TINH DẦU TRÀM TRÀ
Tinh dầu tràm trà là một cái tên khá mới lạ tại Việt Nam, trong những năm gần đây loại tinh dầu này mới xuật hiện trên thị trường Việt Nam với tần suất rất nhỏ. Tuy nhiên, về công dụng tuyệt vời của tinh dầu trà tràm thì có lẽ không ai có thể chối cãi được.


Được sử dụng như một loại tinh dầu dùng để trị gàu, nấm ngứa da đầu và đôi khi dùng để diệt “chấy” nhờ thành phần có tác dụng kháng khuẩn của mình. Tinh dầu tràm trà giúp ngăn ngừa nấm ngứa, vi khuẩn tấn công và giúp cho tóc giữ được độ ẩm cần thiết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *