Những cách giúp phục hồi mái tóc sau khi tẩy màu

Theo như mình tìm hiểu, quan sát có thể nhận thấy, rất nhiều bạn nữ lơ mơ về khái niệm phục hồi tóc và chăm sóc tóc rồi cho nó là cùng mội nội dung, chỉ khác về câu chữ, tên gọi. Thực tế thì không phải như vậy, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, bao chứa nội dung khác nhau. Tiện đây,chuyên mục xin được giải thích để bạn đọc có hiểu biết đúng, từ đó có cách chăm sóc tóc đúng và sở hữu một mái tóc bóng khỏe tuyệt vời.

Chăm sóc tóc là sử dụng các biện pháp hỗ trợ giúp tóc trở nên khỏe – đẹp hơn, chăm sóc tóc có thể bao gồm những việc từ đơn giản như gội, sử dụng mặt nạ, bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời đến sử dụng dầu gội, hấp tóc ( dành riêng cho ai băn khoăn Hấp nóng và hấp nguội cái nào phục hồi tóc hư tổn tốt hơn? … Còn phục hồi tóc thường dùng cho tóc hư tổn ( thường xuyên sử dụng hóa chất, tiếp xúc với nhiệt độ và ánh nắng, … ) cần cung cấp dưỡng chất để tóc phục hồi tổn thương, mau chóng chắc khỏe mang lại vẻ bóng mượt. Như vậy có thể thấy, nếu như chăm sóc tóc áp dụng cho tóc khỏe thì phục hồi tóc dành cho tóc yếu, tóc xơ rối, tóc nát, cần những biện pháp mạnh mẽ, toàn diện hơn, có thể bao gồm biện pháp chăm sóc tóc để quá trình phục hồi tóc hiệu quả và nhanh hơn.

Tẩy tóc là một dịch vụ tẩy đi màu tự nhiên của tóc khiến tóc bị tổn thương không ít, chính bởi vậy những biện pháp phục hồi tóc cần được tiến hành kịp thời – đúng cách và kiên trì

Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, tẩy đi màu tóc tự nhiên, để nhuộm màu sáng lên chuẩn hơn. Trong những loại thuốc tẩy này thường chứa Hydrogen Peroxide – hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Có thể thấy, tẩy tóc là một dịch vụ gây tổn thương tóc sâu sắc, chính bởi vậy sau khi tiến hành tẩy tóc bạn cần áp dụng chế độ phục hồi kịp thời – đúng cách – đủ thời gian để tóc có thể nhanh chóng phục hồi trở lại trạng thái bóng khỏe như mơ ước.

NHỮNG BƯỚC PHỤC HỒI TÓC TẨY MÀU CHUẨN – HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM
SỬ DỤNG HÓA CHẤT PHỤC HỒI TÓC CHUYÊN DỤNG
Hầu hết những hàng mỹ phẩm tóc lớn đều có những dòng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng, tóc tẩy không nằm ngoài đối tượng được đặc biệt quan tâm từ hãng. Thông thường để tẩy được màu tóc gốc, các loại hóa chất sẽ phải bóc tách lớp sừng bên ngoài để có thể thẩm thấu vào lõi tóc, loại bỏ màu, chính vì vậy nhiệm vụ của hóa chất dưỡng tóc là làm khép lại lớp vẩy này giúp tóc trở nên mịn, bóng và đanh hơn. Trong các loại mỹ phẩm này cũng cung cấp một lượng dưỡng chất vừa phải, phù hợp với tình trạng hấp thụ của tóc để giúp quá trình phục hồi diễn ra tốt nhất mà không gây bết, dính.

Nhìn chung, việc sử dụng sản phẩm chăm sóc, phục hồi tóc chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, tóc tẩy không chỉ có ý nghĩa phục hồi sức khỏe đang tổn thương của tóc mà còn giúp giữ màu tóc bền màu hơn, bóng hơn tránh tình trạng khô rối, xỉn màu.

BẢO VỆ TÓC KHỎI TÁC ĐỘNG CỦA MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI
Cũng giống như một cơ thể ốm yếu, mới ốm dậy, tóc cũng cần phục hồi sinh lực mới có thể tồn tại tốt trước nắng gió, chính bởi vậy song song với dưỡng bạn cần bảo vệ. Tất nhiên, chúng ta không thể ở yên trong nhà để đợi tóc phục hồi được, chỉ cần khi ra ngoài bạn dùng tinh dầu dưỡng tóc để tránh nắng và bụi bám vào tóc, đồng thời dùng mũ hoặc khăn để tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng lên tóc nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *